Không dễ gì tự nhiên mà có được những điều đó, bởi theo nghiên cứu khoa học cho thấy, trong trà có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao và phong phú, có hơn 500 thành phần hóa học, một số phổ biến bao gồm: các vitamin C, nhóm vitamin B, E, K, các axit amin, chất phenol, lipopolysaccharides và các khoáng chất,...
Cụ thể một số tác dụng của trà nõn tôm tân cương thường gặp và mang lại hiệu quả cao như:
Giảm lượng mỡ trong máu, giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu, phòng trừ lão hóa, chống phóng xạ, diệt khuẩn, tiêu đờm v.v - nhờ tác dụng của hàm lượng phenol
Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng tạo máu, chống phóng xạ, trị những bệnh liên quan đến phóng xạ - tác dụng của hợp chất lipopolysaccharides có trong chè nõn tôm thái nguyên
Hỗ trợ trao đổi chất trong cơ thể, có tác dụng giảm huyết áp, chống mệt mỏi và bảo vệ sức khỏe, có lợi cho việc hóa trị liệu đối với người bị ung thư – tác dụng của 25 loại axit amin
Chống lão hóa: nhờ vào hàm lượng vitamin E có trong lá trà có tác dụng chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do.
Cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể
Ngoài ra, trà còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân, chống hôi miệng, tăng khả năng sinh sản,…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét